phương pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện

Hoa tử đằng là một giống cây hoa leo được nhiều thành phần ưu thích ngày nay đối với tương đối nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có thể khảo sát về cách chăm sóc và liệu pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần khảo sát giải pháp chăm sóc dưới đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Đồng thời bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được nhiều trường hợp biết đến hiện nay, là loài cây hoa leo số 1 hiện giờ được rất nhiều trường hợp chọn lựa thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt phát triển tương đối tốt với cơ hội khí hậu, tuy nhiên do đặc tính “ngủ đông” cần thiết phải Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. do đó công nghệ trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng hợp lý nhất vẫn vào trong vòng tháng 3 thường hay tháng 4 hàng năm.

đặc tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường sinh sống chính ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh rất tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất vì thế bạn có thể trồng cây ở trên bất cứ loại đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần giữ gìn đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt nhất.


biện pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có thể trồng cây hoa tử đằng bằng giải pháp là nhân tương tự từ hạt hoặc là mua cây đã từng trầm trọng ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn chọn lựa cách nhân không khác bằng hat thì thời điểm mà bạn nên gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt giống trong nước nóng tầm khoảng 4h và giữ độ ẩm cho hạt tương tự trong khoảng 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn từng tiến hành ủ ẩm cho hạt không khác thì lúc này bạn cho hạt không khác ra chậu để gieo hạt xuống và Rồi bạn phủ lên hạt giống một lớp đất mỏng và để gần nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần phải tưới ẩm cho hạt tương tự để giúp hạt tương tự nhanh chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong những ngày hoặc vài tuần. Tiếp đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có không ít ánh sáng.

Khi các hạt không khác đã từng nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết cần thiết phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt hơn hết. Trong tháng trước tiên, nếu trồng cây ở đất cây có thể leo được 2 – 3m nếu đất giàu dưỡng chất, thoáng khí và khá nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần với khí hậu môi trường và sinh trưởng tốt tuy nhiên phải 4 – 5 năm mới có nguy cơ ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dinh dưỡng dinh dưỡng thì bạn cần bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cho cây có thêm dinh dưỡng hoạt chất để tiến triển giai đoạn đầu, cây sẽ thường hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu vì thế bạn cần bổ sung thêm dưỡng chất chất cho cây

Để cây phát triển nhanh hơn thì bạn nên thường xuyên bổ sung lượng nước tưới cho cây để khi cây có nguy cơ tiến triển tới độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần get more info phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây không nên mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn nên cắt tỉa một số cành gầm cành khô, cành không phát triển vào mùa đông để giúp cho cây khử một số cành không tiến triển để tập luyện trung dưỡng chất dưỡng chất vào một số cành nặng hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa tương đối nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm khá nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy yếu các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một số năm tiếp theo, cắt thân chính hoặc thân trầm trọng 90cm so đối với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Thêm vào đó vào giữa mùa hè đến lúc cho hoa là chúng ta đã từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *